Khi mở tiệm giặt ủi cần quan tâm đến những điều gì?

Công việc tương đối dễ thực hiện là mở tiệm giặt ủi hay máy là lô công nghiệp dù bạn chưa có kinh nghiệm gì về việc này. Tuy vậy, bạn cần tạo sự khác biệt để thành công vì đây có thể là hình thức kinh doanh có tính cạnh tranh cao.

Bản kế hoạch kinh doanh

Nên liệt kê các dịch vụ bạn sẽ cung cấp, chẳng hạn giặt, xếp quần áo, nhận và giao đồ tận nhà và lập kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh.

Bạn nên xác định thị trường mục tiêu, ví dụ bạn cũng cần phải dành thời gian tìm hiểu các tiệm giặt ủi khác trong khu vực khi đối tượng muốn nhắm đến là sinh viên, hộ dân ở chung cư hay những người thường xuyên bận rộn công việc để biết họ đang tập trung vào phân khúc nào. Để hấp dẫn khách hàng, bạn có thể đưa ra bảng báo giá các dịch vụ với mức thấp hơn và cộng thêm một số giá trị gia tăng. Bạn cũng cần lưu tâm với các nhà cung cấp bột giặt, chất tẩy quần áo.

Tìm địa điểm phù hợp

Khi bạn xác định là khách hàng mục tiêu nên chọn một khu vực tập trung nhiều đối tượng. Để thuận tiện cho khách khi ghé vào, có thể thuê chỗ gần tòa nhà chung cư hoặc chọn địa điểm gần bãi đậu xe. Một phương án khác, để tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc bạn cân nhắc mua lại một tiệm giặt ủi đang hoạt động.

Mua thiết bị

Điều không thể thiếu là trang bị máy giặt công nghiệp, thiết bị phụ trợ giặt là công nghiệp, máy sấy công nghiệp, giỏ đựng quần áo, bột giặt, chất tẩy,… sẽ tiết kiệm điện, nước, thời gian giặt… nhiều hơn nếu bạn có thể tìm trên mạng các thông tin mua bán thiết bị máy là lô công nghiệp, nghiên cứu thật kỹ.

Nên chọn các nhà cung cấp uy tín, có showroom  hoặc kho hàng trưng bày sản phẩm có sẵn và bạn nên tính toán để mua máy giặt công nghiệp và máy sấy công nghiệp cho phù hợp. Cần đầu tư nhiều hơn vào trang thiết bị nếu quyết định tiệm giặt ủi là công việc toàn thời gian để chất lượng giặt và ủi bảo đảm.

Quảng bá tiệm giặt ủi

Bạn cần giới thiệu một số dịch vụ có thể chọn giải pháp phát tờ rơi ở các trung tâm cộng đồng, bệnh viện, trung tâm spa hoặc quảng cáo qua truyền miệng hay thẻ ưu đãi cho khách hàng. Bạn có thể trang bị TV, wi-fi miễn phí và một số ghế ngồi ngay tại tiệm giặt ủi. Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo máy là lô công nghiệp trên báo mạng, đăng tải trên một số mạng xã hội như Facebook hay dán thông tin dịch vụ giặt ủi trên bảng tin nội bộ ở khu vực đó.

DỰ ÁN LẮP ĐẶT TIÊU BIỂU

Related Posts

Trả lời