5 lời khuyên ngu ngốc về cách sử dụng máy giặt quần áo công nghiệp

Máy giặt công nghiệp thiết bị đã không còn quá xa lạ đối với các môi trường giặt là hiện nay. Nó giúp giải quyết vấn đề giặt thực sự lớn tại nhiều nhu cầu giặt cao. Là một thiết bị giặt là với công suất lớn và cho khả năng giặt đặc biệt tuy nhiên nhiều người lại chưa biết cách sử dụng máy giặt quần áo công nghiệp đúng cách. Dưới đây sẽ 5 lời khuyên cần lưu ý khi sử dụng dòng sản phẩm giặt công nghiệp này.

1. Công suất máy giặt công nghiệp

Dải công suất hay tải trọng của máy giặt quần áo công nghiệp là một yếu tố mà bạn cần lưu ý khi sử dụng máy giặt công nghiệp. Công suất máy giặt công nghiệp thì cần lưu ý điều gì?

Để cho các khả năng giặt hiệu quả tốt nhất thì việc sử dụng số lượng đồ giặt phù hợp với công suất sẽ khiến cho máy giặt vận hành tốt hơn. Không nền giặt quá tải trọng của thiết bị không những quần áo, đồ giặt không được làm sạch tối đa mà nó còn ảnh hưởng đến tuổi thọ máy giặt công nghiệp khi vượt quá mức quy định mà nhà sản xuất đưa ra. Cũng không nên giặt quá ít đồ giặt với công suất điều này sẽ gây nên các chi phí về năng lượng cao hơn mà lại đáp ứng được số đồ giặt khá ít.

Ví dụ : Đối với máy giặt quần áo công nghiệp 20kg thì nên giặt số lượng quần áo từ 16kg-18kg tốt nhất. Giúp đảm bảo đồ giặt được làm sạch hiệu quả, cho cách vận hành máy tốt hơn gia tăng độ bền cho thiết bị.

2. Đồ giặt

Không phải đồ giặt nào cũng được dùng để giặt chung với nhau là tốt. Chính vì thế việc phân loại đồ giặt trước khi cho vào máy giặt quần áo công nghiệp là hoàn toàn cần thiết. Phân chia theo loại vải (cotton và vải lanh, sợi nhân tạo và sợi nhân tạo tổng hợp). Không nên giặt chung quần áo với khăn lông, chăn ga nó sẽ cho các hiệu quả kém về khả năng làm sạch do vị quấn rồi vào nhau.

Đối với các loại đồ giặt từ các chất liệu mềm và mỏng thì cần xử lý bằng các túi giặt để tránh tình trạng giặt vắt mạnh gây ảnh hưởng tới chất liệu đồ giặt. Nên chia ra theo đừng đợt giặt đối với mỗi loại đồ giặt và đúng công suất để cho hiệu quả tốt nhất.

3. Hóa chất giặt tẩy

Hóa chất giặt tẩy sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Có nên sử dụng bột giặt đối với máy giặt quần áo công nghiệp?

Khi sử dụng máy giặt công nghiệp nhiều người lại có thói quen sử dụng bột giặt.  Bột giặt là một loại xà phòng khá nhiều bọt. Vì nếu dùng quá nhiều bột giặt sẽ để lại một lượng lớn cặn xà phòng bám trên quần áo và máy giặt. Khiến cho ống xả nước và bộ lọc của máy cũng có thể bị hạn chế vì cặn bám dẫn đến tình trạng máy hoạt động không hiệu quả.

Nên dùng các hóa chất giặt tẩy phù hợp với máy giặt công nghiệp và loại chất liệu của đồ giặt. Để có hiệu quả về đồ giặt tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến thiết bị.

4. Vệ sinh máy giặt quần áo công nghiệp

Để máy giặt công nghiệp vận hành tốt nhất và có tuổi thọ cao thì nên vệ sinh máy giặt công nghiệp thường xuyên. Tốt nhất là vệ sinh máy giặt quần áo công nghiệp 1 lần/ 1 tuần. Vệ sinh cái gì?

  • Vệ sinh lồng giặt máy giặt công nghiệp
  • Ngăn chứa hóa chất giặt tẩy
  • Van xả nước
  • Đường cấp, thoát nước
  • Cửa máy giặt công nghiệp

Cho máy giặt chạy ko tải với nước nóng lưu ý: không vận hành kèm với bột giặt hay nước tẩy. Làm sạch những bột giặt dư thừa còn đọng lại trong máy, cùng lúc diệt khuẩn.

Tháo ngăn đựng nước xả và bột giặt rồi vệ sinh chúng. Sử dụng hóa chất chuyên dụng để làm sạch hay cũng có thể dùng nước nóng để giải quyết các vấn đề cặn hóa chất còn đọng lại.

Lấy mảnh vải thấm nước nóng và lau những mép cửa máy – bạn nhớ phải kéo cả lớp cao su ở mép cửa để lau chùi mảng bám xà bông và bụi bẩn đọng lại phía bên trong.

5. Vị trí đặt máy giặt công nghiệp

Về vị trí đặt máy giặt công nghiệp cũng cần đặc biệt lưu ý vấn đề sau:

– Nên đặt các sản phẩm tại các nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng mặt trời

– Đặt tại địa hình bằng phẳng giúp cân bằng máy

Điều này sẽ giúp máy giặt hoạt động êm ái, giảm rung lắc phát ra tiếng ổn và khả năng và tuổi thọ sẽ tốt hơn.

, , ,

Trả lời