Bật mí mẹo giữ cho giày sạch đi trong suốt mùa mưa.

Bật mí mẹo giữ cho giày sạch đi trong suốt mùa mưa.

Vào mùa mưa thì việc giữ cho những đôi giày của bạn trách khỏi tác hại của nhưng cơn mưa. Là điều rất nhiều bạn quan tâm. Mùa mưa thường gây ra ngập lụt vì vậy việc những đôi giày bị ẩm ướt là điều không thể nào tránh khỏi. sau đây là những mẹo để giữ cho giày của bạn sạch khi đi mưa.

Sử dụng khăn giấy để thấm nước.

Khăn giấy là vật dụng hữu ích giúp cho bạn giữ sạch giầy trong mùa mưa. Vì khăn giấy có khả năng thấm nước rất tốt trên các bề mặt. Giúp giày của bạn được làm khô nhanh chóng trong mùa mưa. Chính vì vậy khăn giấy là vị cứu tinh mùa mưa giúp giày luôn sạch.

Cần phải làm sạch giày sau khi đi mưa.

Sau khi đi mưa về thì những đôi giày đi mưa cần phải được làm sạch và khô ngay lập tức. Vì khi đưa mưa nước mưa ngấm vào những đôi giầy rất hay bị nấm mốc. Chính vì vậy khi đi mưa về thì giày chúng ta cần phải làm sạch và làm khô tránh nấm mốc.

Cách xử lý khi giày đi về thấm quá nhiều nước mưa. Việc đầu tiên bạn phải làm là đem giày ra xả cho sạch nước mưa. Sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn bông thấm bớt nước. Tiếp đến bạn mang ra chỗ thoáng gió hoặc có thể để trước quạt để làm khô. Nếu có nắng thì bạn mang ra phơi nắng cho đến khi nào khô.

Sau khi đã xử lý và làm khô giày, để bảo quản giày chúng ta có thể dùng giấy báo vo lại và nhét vào trong giày. Việc này sẽ giúp hút sạch hơi ẩm và giữ cho giày của bạn luôn được khô.

Sử dụng hóa chất xịt chống ướt cho giày hoặc áo mưa cho giày.

Trang bị cho đôi giày của mình một bộ áo mưa hoặc chai sịt chống ướt. Là giải pháp hữu hiệu cho mùa mưa. Nó tránh cho nước ngấm vào gây ra ẩm mốc và mùi hôi. Đây là giải pháp được nhiều người lựa chọn giúp cho đôi giày của mình luôn luôn được sạch và khô.

Việc vệ sinh giày thường xuyên cũng là một cách giữ cho giầy sạch trong mùa mưa.

Vào mùa mưa thì những đôi giày của bạn phải chịu thêm tác động từ môi trường là nước. Thường ngày thì bụi bẩn, chất thải ở môi trường khiến cho đôi giày của bạn bẩn. Để những đôi giày luôn luôn được sạch sẽ thì việc vệ sinh thường xuyên là điều cần làm.

Lưu ý khi sử dụng và vệ sinh giày thường xuyên sẽ giúp giày luôn được sạch. Nhưng bạn cũng nên chú ý bảo quản giày sao cho đúng cách. Khi vệ sinh sạch sẽ xong bạn nên để giày ở nơi khô thoảng 1 tiếng. Sau đó cho giấy khô vào bên trong giày rồi bỏ giày vào tủ để giày. 1 tuần thì nên vệ sinh tủ giày 1 lần tránh ẩm mốc. Đây là những cách giúp bạn có đôi giày luôn luôn được sạch trong mùa mưa. Chúc bạn thành công với những đôi giày sạch đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *