Các bước vệ sinh máy giặt đơn giản bạn cần biết

Chuẩn bị:

Trộn ¼ một chén baking soda với ¼ ly nước. Thêm dung dịch này vào hộp chứa chất tẩy rửa của máy.

Đổ 2 cốc giấm trắng vào trống và chạy bình thường ở nhiệt độ cao.

Tẩy sạch những vết dơ bẩn còn lại với mặt thô của một miếng bọt biển nhúng vào dung dịch dấm một phần, một phần nước.

Để duy trì sự tươi mát di chuyển về phía trước, sử dụng các chất tẩy rửa được sản xuất cho các máy có hiệu quả cao, giữ cho thùng trống khô giữa các chu kỳ, và làm sạch miếng đệm nếu cần.

Khi nghĩ đến máy giặt, chúng ta nghĩ đến những bộ quần áo sạch sẽ và tươi tắn.

Nhưng bạn sẽ làm gì khi máy giặt cửa trước có mùi hôi?

Máy giặt của bạn có lẽ không bị lỗi.

Một vài bước đơn giản có thể giúp loại bỏ mùi hôi.

Với máy giặt cửa trước, làm sạch vòng đệm phía trước và trên tải. Máy giặt cửa trước được thiết kế không chỉ để có hiệu quả hơn mà còn để được nhẹ nhàng hơn trên quần áo trong khi làm sạch chúng tốt hơn.

Những máy giặt cửa trước có hiệu suất cao sử dụng ít nước hơn so với máy giặt cửa trên, bởi vì chúng chỉ đổ đầy đáy bồn rửa bằng nước. Kể từ khi trống quay trên một trục ngang, quần áo của bạn sẽ trượt nước, loại bỏ sự cần thiết phải điền vào các ống với tất cả các cách. Tất cả đều tuyệt vời và nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa hiệu quả cao, nhưng khi bạn giặt quần áo bằng các loại xà bông và chất làm mềm không đúng, thì lượng nước nhỏ hơn sẽ không thể giặt sạch hết. Trống cuối cùng bị tráng với một lớp xà phòng, mà chính nó là các mảnh vụn và bụi bẩn từ quần áo của bạn. Trong nhiệt và ẩm ướt của máy giặt của bạn, cặn bẩn này tạo ra nơi chứa cho nấm mốc, vi khuẩn.

Tình trạng mùi hôi là kết hợp bởi thực tế là các máy giặt cửa trước sử dụng một miếng đệm cửa cao su để giữ nước không bị rò rỉ. Các vết bẩn, xà phòng, và các miếng vải có thể bị kẹt dưới miếng đệm, tạo ra một môi trường gây ra những mùi khó chịu.

Hầu hết mọi người sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều, và đây là một trong những nguyên nhân chính của vết bẩn và mùi hôi.

  1. Sử dụng baking soda

Trộn 1/4 cốc baking soda với một số lượng nước tương ứng.

Thêm dung dịch này vào hộp chứa chất tẩy rửa của máy.

  1. Sử dụng giấm.

Đổ hai ly dấm trắng vào trống, rồi chạy một chu kỳ bình thường ở nhiệt độ cao mà không có quần áo.

Nước và baking soda sẽ phá vỡ bất kỳ dư lượng nào bị mắc kẹt vào trống và giúp loại bỏ mùi hôi.

  1. Xóa đi những vết bẩn còn sót lại

Nếu những vết bẩn còn sót lại, hãy sử dụng hỗn hợp một phần dấm trắng, một phần nước. Bạn có thể lặp lại phương pháp làm sạch này mỗi tháng một lần để bảo trì nếu bạn muốn, hoặc thử một số kỹ thuật ngăn mùi khác.

Nếu bạn muốn quần áo sạch, bạn cần một máy giặt sạch sẽ. Máy giặt của bạn cuối cùng cũng không có mùi khó chịu và bạn muốn giữ nó theo cách đó. Nhưng bằng cách nào?

  • Chất tẩy thông thường chỉ tạo ra nhiều bọt hơn so với bộ phận chứa phía trước của máy. Chất tẩy rửa dạng lỏng là thích hợp cho máy giặt cửa trước
  • Giữ trống khô

Khi xà phòng được kiểm soát, đó là thời gian để đảm bảo rằng trống không ở lại ẩm ướt trong thời gian dài. Luôn luôn giặt quần áo ngay sau khi chu kỳ kết thúc, và chắc chắn để cánh cửa mở ra khi không sử dụng, do đó độ ẩm có thể thoát ra ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng quạt trong căn phòng nơi đặt máy giặt để cải thiện luồng không khí và cân nhắc đầu tư vào máy hút ẩm.

Hãy nhớ rằng: Bạn không muốn vi khuẩn hoặc nấm mốc, và không có gì tạo ra mùi hôi như hơi ướt, vết cặn ứ đọng.

Ngay cả với các chất tẩy rửa và chống ẩm thích hợp, không có gì đảm bảo rằng máy giặt của bạn sẽ không phát triển một số chất kết dính thân thiện với nấm mốc. Con dấu cao su xung quanh cánh cửa đặc biệt có vấn đề, vì vậy bạn nên thường xuyên loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ nào bạn thấy bị mắc kẹt trong miếng đệm và lau nó bằng một phần dấm trắng và một phần nước. Cuối cùng, hãy chắc chắn vứt bỏ bất kỳ xơ vải có thể đã tích lũy trong bẫy lọc của máy của bạn. Mỗi tuần một lần bạn nên vệ sinh máy giặt.

DỰ ÁN LẮP ĐẶT TIÊU BIỂU

Related Posts

Trả lời