Các thiết bị bếp công nghiệp gắn liền với nhà hàng phong cách châu Âu

Với những nhà hàng chuyên phục vụ theo phong cách châu Âu, thì việc đầu tư vào những thiết bị bếp âu công nghiệp là điều rất cần thiết, nó góp phần vào sự phát triển của đơn vị.

Khi những món ăn lạ của tây Âu ngày càng hấp dẫn người Việt, thì những nhà hàng phương Tây cũng theo đó mà mọc lên rất nhanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến việc các thiết bị bếp công nghiệp trong căn bếp nhà hàng đã đầy đủ hay chưa. Bài viết này, Ismart sẽ chia sẻ một số kiến thức cần biết về các loại bếp công nghiệp dành cho nhà hàng châu Âu.

  1. Thiết bị bếp trong khu vực chế biến món nướng

Các món nướng tại các nhà hàng thường phải có số lượng lớn, do đó không thể sử dụng những bếp nướng gia dụng thông thường, mà cần một loại bếp công suất lớn hơn. Thiết bị bếp dành cho khu vực nướng của nhà hàng gồm có những loại sau:

-Lò nướng bánh: nhắc đến các món ăn Âu, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những chiếc bánh ngọt xốp mịn, thơm ngon. Để làm được điều đó, các máy trộn bột, lò nướng bánh sẽ không thể vắng mặt.

-Lò nướng than nhân tạo kết hợp giàn nướng: thích hợp với các món nướng đặc trưng như xúc xích, thịt hun khói, sườn nướng… Thùng chứa nguyên liệu đốt sẽ nằm bên dưới, phía trên thì bố trí giàn nướng.

-Lò nướng xoay: Thay vì sử dụng giàn nướng, các xiên sẽ được dùng để quay tròn thức ăn trên than hồng. Đây là thiết bị thích hợp với các món nướng trái cây hay thịt.

Bếp Âu công nghiệp có lò nướng: đây là sự kết hợp giữa bếp nấu và lò nướng bên dưới. Không chỉ một, thiết bị này có thể có nhiều tầng lò. Vật dụng này vô cùng tiện lợi và giúp tiết kiệm không gian rất hiệu quả.

  1. Thiết bị bếp trong khu vực nấu món xào

Với những nhà hàng lớn, các đầu bếp làm việc tại khu vực này phải liên tục làm ra các món ăn một cách nhanh nhất mà vẫn phải đảm bảo độ thơm ngon đặc trưng. Do đó, những tay bếp chính của nhà hàng đều tập trưng ở khu vực này, vì quá trình nấu nướng khá phức tạp.

Các thiết bị bếp cần có tại khu vực này:

Bếp gas công nghiệp

– Bếp từ công nghiệp

– Xoong, chảo và kẹp hỗ trợ.

  1. Thiết bị bếp tại khu vực chế biến món chiên

Những món ăn tráng miệng như khoai tây chiên là món ăn yêu thích của nhiều người. Để các món nướng được giòn, đòi hỏi phải trải qua giai đoạn ướp và đông lạnh, vì thế thiết bị tủ đông vẫn thường đặt gần khu vực này.

-Bếp chiên trên mặt phẳng: Chiếc máy này gồm một chiếc chảo lớn nằm bên trên mặt bếp. Bạn có thể xào nướng, hay rán trứng và các loại bánh mỏng trên mặt phẳng này.

-Bếp chiên nhúng: Loại bếp âu công nghiệp này dành cho những thức ăn chiên, chúng ngập trong dầu để chúng chín nhanh và giòn hơn. Loại bếp này có khoang sâu để chứa dầu nóng bên trong, và chiên bằng các rổ nhúng. Vì vậy, với mỗi lượt chiên chúng ta có thể cho vào cả một rổ lớn khoai, miếng gà. Chắc chắn đây là thiết bị bếp công nghiệp tuyệt vời dành cho những nhà hàng chuyên phục vụ đồ ăn nhanh chiên giòn.

 

DỰ ÁN LẮP ĐẶT TIÊU BIỂU

Related Posts

Trả lời