Cách sử dụng bếp âu công nghiệp an toàn và hiệu quả

Dòng thiết bị bếp âu hiện nay đang được sử dụng rất nhiều tại các khu bếp của nhà hàng khách sạn. Và các khoản chi phí mà nhà kinh doanh phải bỏ ra để chi trả cho tiền gas cũng như tiền điện mà các dòng bếp này tiêu hao cũng là tương đối nhiều. Chính vì thế hôm nay Hưng thịnh Phát xin chia sẻ với quý khách hàng những mẹo nhỏ hiệu quả và dễ dàng áp dụng để giúp giảm thiểu chi phí khi sử dụng các thiết bị bếp bếp âu công nghiệp.

Cách sử dụng bếp âu công nghiệp hiệu quả và an toàn

bep-au-4-hong-chien-phang-419

– Luôn luôn dùng đúng kích cỡ loại các loại nồi hoặc khay khi đun nấu sao cho phù hợp với từng họng bếp để tránh gây lãng phí nhiệt lượng cho một lượng thực phẩm bạn đang nấu.

– Sử dụng nước trong khi chế biến thức ăn một cách vừa đủ càng nhiều nước sẽ khiến nước càng lâu sôi gây tốn gas cũng như thời gian.

– Điều chỉnh kích thước ngọn lửa sao cho phù hợp với từng món ăn cũng như từng kích thước nồi, tránh để ngọn lửa đun chườm ra khỏi thành nồi.

– Sử dụng nắp, vùng trong quá trình đun nấu bằng bếp âu công nghiệp để tăng thêm thời gian sôi của các món ăn.

Bếp-inox-công-nghiệp

– Điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại khi các món ăn đã đạt tới nhiệt độ mong muốn.

– Nên dùng nồi hấp để nấu các loại rau củ quả để có thể đặt từng lớp rau quả lên nhau qua các khay được chia riêng biệt và hấp chín chỉ với 1 ngọn lửa và 1 lần đun nấu.

– Đối với những món hầm như hầm xương, hầm thịt… chúng ta nên sử dụng nồi áp để giảm thời gian đun chín.

– Với những khu bếp sử dụng bếp âu điện thì nên chọn những loại nồi đáy phẳng vì những loại nồi này giúp hấp thụ nhiệt tốt hơn.

– Nên sử dụng những loại nồi được làm từ inox hay làm từ gang vì chúng có khả năng giữ nhiệt tốt hơn, khi đun nấu bạn cũng sẽ không phải điều chỉnh ngọn lửa lên mức quá cao.

– Luôn vệ sinh họng đốt cũng như bề mặt của bếp để cho ngọn lửa luôn xanh.

Áp dụng những biện pháp trên sẽ giúp các nhà hàng, khách sạn giảm được một khoản chi phí khá đáng kể khi sử dụng bếp âu công nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

>>> Xem thêm 2 dòng bếp âu 4 họng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

DỰ ÁN LẮP ĐẶT TIÊU BIỂU

Related Posts

Trả lời