Cách sử dụng máy giặt ở những nơi nguồn nước nhiều gỉ sắt.

Cách sử dụng máy giặt ở nhưng nơi nguồn nước nhiều gỉ sắt.

Hầu hết các khu vực nông thôn hiện nay nước sạch vẫn chưa đến với các hộ gia đình. Chính vì vậy việc sử dụng nước giếng khoan để sinh hoạt là chủ yếu. Nhưng nước giếng khoan thường thì hay bị nhiễm sắt. Việc sử dụng nước nhiễm sắt cho máy giặt có ảnh hưởng gì không. Thì bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn về tác hại của việc sử dụng nước nhiễm sắt cho máy giặt.

Tác hại dùng nước nhiễm sắt để vận hành máy giặt.

Nước nhiễm sắt là nước có hàm lượng sắt và kim loại nặng vượt quá mức cho phép. Khi sử dụng nguồn nước nhiễm sắt vào việc vận hành máy giặt nó gây ra nhiều rắc rối. Nó gây ra lắng cặn trong đường ống cấp nước khiến cho máy không hoạt động. Khi vào bên trong nó làm ố, cặn gỉ, gây mốc bên trong máy giặt.

Đặc biệt ở các linh kiện như khay chứa bột giặt, khay chưa nước xả, lồng giặt, các gioăng, vòng bi. Nó gây ra bám cặn sắt ở các linh kiện và có thể làm kẹt cứng khiến máy giặt không hoạt động được. Làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Nước nhiều gỉ sắt khi sử dụng để giặt quần áo. Sẽ làm quần áo nhanh mục nát và bị ố vàng trên vải.

Cách khắc phục nguồn nước để máy giặt có thể hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ.

Làm dàn khử sắt trước khi sử dụng 24h. Đây là cách làm thông thường, bơm nước với áp suất cao để không khí tác dụng với sắt ở trong nước làm lắng đọng sắt lại. Nguồn nước sẽ sạch hơn để vận hành sử dụng máy giặt.

Hoặc có thể sử dụng bình lọc gia đình trước khi sử dụng. Việc sử dụng bình lọc, lọc sạch sắt trước khi sử dụng cho các vật dụng gia đình. Sẽ làm tăng tuổi thọ của các dụng cụ trong gia đình đặc biệt là máy giặt. Vì máy giặt là vật dụng sử dụng trực tiếp và nhiều nước nhất. Chính vì vậy muốn tăng tuổi thọ cho máy giặt của gia đình bạn. Bạn nên xử lý nguồn nước theo 2 cách kể trên.

Trả lời