Cách sử dụng và bảo quản bếp chiên nhúng công nghiệp

Bếp chiên nhúng hiện nay đang dần trở thành một trong những vật dụng không thể nào thiếu trong các khu bếp của nhà hàng khách sạn. Đây được xem là một trong những dòng bếp giúp tối ưu và chế biến những món chiên với số lượng lớn như: gà chiên, tôm chiên, bánh chiên… Thế nhưng để sử dụng và bảo quản chúng như thế nào là tốt nhất thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời.

Tham khảo>>> Dòng bếp chiên dùng gas chân đứng tốt nhất cho nhà hàng

Cách sử dụng và bảo quản bếp chiên nhúng

bep chien khoai tay bang dien

Trước khi mua và sử dụng bếp chiên nhúng thì tốt nhất chúng ta nên kiểm tra thật kỹ xem trong quá trình vận chuyển bếp có bị xước, móp méo hay bị tác động vật lý nào hay không. Nếu bếp vẫn còn nguyên vẹn thì chúng ta mới bắt đầu nối điện và sử dụng bếp.

Do đây là dòng bếp âu berjaya sản xuất do đó phần đầu nối điện được kết nối với bếp thông qua phần dây điện chờ phía bên trái của bếp vào bếp. Sau khi đã đấu nối và đóng mạch điện trên aptomat thì đèn đỏ trên thân bếp lập tức sáng để báo hiệu điện đã và trong bếp để sẵn sàng sử dụng. Lưu ý để đảm bảo an toàn cho bếp cũng như các thiết bị khác thì chúng ta chỉ nên đấu nối nguồn điện vào bếp thông qua một aptomat khoảng 20A).

Để có thể mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng bếp chiên nhúng thì điều đầu tiên khi sử dụng là cho 1 lượng dầu nhất định vào khoang chứa (lượng dầu tùy thuộc vào mục đích chiên và tuyệt đối không nên đổ quá đầy). Tiếp tới là đậy lắp và khởi động công tắc để dầu được đun nóng, tùy vào từng món ăn mà chúng ta chiên khi dầu đang nóng hoặc lx dầu sôi. Trong quá trình chiên chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh công suất của bếp thông qua chiết áp điều khiển 2 thanh nhiệt.

Khi đã sử dụng xong để bảo quản bếp được tốt nhất thì chúng ta nên cho cho tới khi dầu nguội rồi tiến hành xả hết số dầu dư đang còn trong khoang bằng van xả dưới đáy bếp(tuyệt đối không nên để dầu thừa trong khoang trong khoảng thời gian dài vì nó sẽ làm mất đi hương vị của các món ăn cho những lần chiên tiếp theo). Tiếp tới chúng ta bắt đầu tiền hành vệ sinh khoang chiên, rỏ chiên hay 2 thanh gia nhiệt… Với lớp vỏ ngoài của bếp chúng ta nên vệ sinh và lau chùi bằng khăn ẩm để tránh nước có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống điện.

Sản phẩm liên quan>>> Dòng bếp á 2 họng có quạt thổi được mua nhiều nhất hiện nay

DỰ ÁN LẮP ĐẶT TIÊU BIỂU

Related Posts

Trả lời