Hướng dẫn bạn cách sắp xếp quần áo trước khi giặt

Giặt là một điều cần thiết trong cuộc sống. Nhưng nhiều người không biết rằng có những cách an toàn hơn và hiệu quả hơn để giặt chỉ đơn giản là ném quần áo vào máy giặt. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho máy giặt công nghiệp của bạn là sắp xếp nó trước khi giặt. Điều này có thể bảo vệ quần áo của bạn khỏi bị hư hại và giặt hiệu quả hơn. Bằng cách phân loại mặt hàng giặt là và tinh giản tổ chức giặt của bạn, bạn có thể dễ dàng sắp xếp giặt.

Phần 1: Phân loại đồ trước khi giặt

Bước 1

Kiểm tra từng mục. Nếu đồ giặt của bạn trong một đống khổng lồ, nó là một ý tưởng tốt để kiểm tra từng mục như bạn sắp xếp nó. Điều này mang lại cho bạn một cơ hội để đảm bảo rằng một chiếc vớ đỏ không phai màu sang chiếc áo màu trắng xinh đẹp của bạn và xem nếu các hướng dẫn giặt đặc biệt.

Hãy chắc chắn để đọc các hướng dẫn chăm sóc trên mỗi quần áo lần đầu tiên bạn giặt nó. Hãy nhìn vào nó một lần nữa trong quá trình sắp xếp trong trường hợp bạn quên hướng dẫn chăm sóc hoặc để xem nếu bạn có thể đặt chúng với các mặt hàng khác.

Xem xét kiểm tra từng mục bạn đã sắp xếp như bạn đặt nó vào máy giặt để tránh rủi ro.

Bước 2

Phân loại theo màu sắc. Các hạng mục đầu tiên mà bạn cần sắp xếp là màu sắc của các mặt hàng. Điều này có thể ngăn chặn các vấn đề chuyển thuốc nhuộm trong quá trình giặt thường làm hỏng hoặc thiệt hại màu trắng hoặc quần áo màu sáng hơn.

Hãy sắp xếp riêng đồ trắng, đồ màu sắc và đồ tối màu. Đồ màu trắng như vớ, đồ lót, áo thun và các mặt hàng cotton trắng. Các đồ màu sáng như hồng, màu xanh nhạt, và màu vàng. Cuối cùng, đồ màu tối như màu xám, đen, xanh đậm, đỏ, và tím.

Xem xét tách vải bò thành đống riêng. Bạn có thể giặt chúng như là một tải cá nhân hoặc cùng với đống đồ màu đen của mình.

Bước 3

Sắp xếp theo trọng lượng vải. Rất có thể bạn có vật dụng làm bằng vải và chất liệu khác nhau. Phân loại này sau khi bạn đã đưa quần áo trong đống màu sắc có thể đảm bảo tất cả mọi thứ từ chất lượng của đồ nhạy cảm của bạn để ngăn ngừa xơ dính vào vải nhất định. Nó cũng có thể giúp cho quá trình làm khô nhanh hơn và đồng đều.

Đặt bất cứ đồ nhạy cảm trong cọc màu sắc. Đồ nhạy cảm là những mặt hàng như đồ lót, pantyhose, vải sợi có thể giặt và bất cứ điều gì mà bạn muốn giữ lại từ kích động khắc nghiệt trong máy giặt.

Xem xét việc phân loại đồ tổng hợp và sợi tự nhiên nếu bạn muốn chạy một chu kỳ giặt riêng. Điều này có thể tiếp tục ngăn chặn xơ vải.

Tách các mặt hàng quần áo trọng lượng nhẹ hơn và nặng hơn. Ví dụ, bạn không muốn có quần cotton nặng hơn với áo thun mỏng. Các loại vải nặng hơn có thể làm hỏng quần áo nhẹ hơn và tinh tế hơn bằng cách cọ sát trong quá trình giặt.

Bước 4

Đặt quần áo rất bẩn trong một đống khác. Nếu bạn có quần áo mà rất bẩn hoặc nhuộm màu, hãy xem xét đặt chúng cho một đống riêng biệt hoàn toàn. Những mặt hàng có thể yêu cầu trước khi điều trị vết bẩn hoặc giặt trên một chu kỳ đặc biệt đó là quá khắc nghiệt đối với các mặt hàng khác. Ngoài ra, nó ngăn chặn đất hay vết bẩn từ quần áo khác

Xử lý trước bất kỳ vết bẩn hoặc đất với một loại bỏ vết bẩn trước khi đưa nó vào máy giặt. Điều này có thể ngăn chặn việc chuyển đổi thêm vết bẩn.

Bước 5

Tạo phân ngành. Nếu bạn đang cam kết giặt quần áo và các vật phẩm khác một cách hiệu quả nhất, bạn có thể muốn xem xét việc tạo tiểu mục như chu kỳ riêng biệt. Ví dụ, các mặt hàng như khăn và bộ đồ thường nặng hơn so với bộ quần áo trong khi quần áo sơ sinh hoặc trẻ em là đồ màu sáng. Việc tạo các loại tiểu mục có thể tiếp tục bảo vệ quần áo của bạn khỏi bị hư hại.

Phần 2: Tổ chức đồ giặt của bạn

Bước 1

Hoạch định chiến lược phân loại của mình. Mặc dù nó có vẻ như rất nhiều công việc, phân loại không có được. Xem xét việc phân loại như một phần của thói quen giặt thông thường của bạn. Tùy thuộc vào mức độ thường xuyên bạn giặt quần áo, bạn có thể phân loại như bạn đặt chúng vào một giỏ hay làm điều đó ngay lập tức trước khi bạn ném các mục trong máy giặt.

Giặt sơ như bạn ném nó vào cản trở nếu bạn làm nhiều tải mỗi tuần. Nếu bạn chỉ làm một hoặc hai tải mỗi tuần, nó có thể được dễ dàng hơn và nhiều hơn nữa thời gian hiệu quả để sắp xếp trước khi đưa quần áo vào máy giặt của bạn.

Bước 2

Bạn làm nhiều thùng đồ giặt một tuần hoặc muốn tải các loại khác nhau của quần áo dễ dàng hơn. Điều này có thể tăng tốc độ và chỉ đơn giản là việc phân loại và quá trình giặt.

Tìm ra chính xác những gì bạn có, bao nhiêu loại máy giặt bạn đang làm trước khi bạn mua một máy phân loại giặt. Ví dụ, bạn có thể muốn có một máy phân loại với các bộ phận khác nhau cho đồ trắng, đồ sáng màu, và tối.

Bước 3

Hãy sắp xếp đồ giặt riêng của bạn.

Sử dụng các đồ có xung quanh nhà như hộp, túi mua sắm, hoặc thùng để phân loại đồ giặt.

Xem xét việc cho mỗi thành viên trong gia đình một giỏ giặt cho phòng của người đó. Mặc dù điều này không nhất thiết phải sắp xếp theo màu sắc, vải, hoặc tính dơ bẩn. Bạn có thể muốn cung cấp cho mỗi người một giỏ mã màu để dễ dàng hơn nữa những nỗ lực sắp xếp của bạn.

Bước 4

Sử dụng túi giặt. Nếu bạn giặt đồ nhạy cảm và vớ, đầu tư vào các túi giặt cho đồ nhạy cảm và vớ cho mỗi thành viên của gia đình. Điều này có thể bảo vệ đồ nhạy cảm của bạn và giữ cho đôi vớ không bị mất.

Hãy chắc chắn để giữ tất và đồ nhạy cảm trong túi cá nhân vì chúng là màu sắc thường khác nhau và trọng lượng vải.

Hãy thử sử dụng túi áo gối cho đồ nhạy cảm và vớ nếu bạn không muốn đầu tư vào túi đồ lót.

Mua túi giặt làm bằng lưới đơn giản. Hãy chắc chắn rằng các lỗ lưới không cho phép bất kỳ đồ giặt thoát ra ngoài trong khi giặt. Bạn có thể mua những chiếc túi này tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa.

Bước 5

Kết hợp tải trọng bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn có tải trọng nhỏ hơn của máy giặt mà không cần giặt ngay lập tức, hãy xem xét tải nhiều lần giặt. Giặt các loại quần áo tương thích có thể làm giảm các công việc bạn phải làm và tiết kiệm năng lượng, nước và các chất tẩy rửa.

Kiểm tra 2 tải và chắc chắn rằng chúng tương thích. Ví dụ, bạn sẽ không muốn để giặt đồ nhạy cảm và quần jean. Tuy nhiên, bạn có thể giặt jeans với khăn sẫm màu hơn vì chúng là cả hai loại vải nặng hơn.

DỰ ÁN LẮP ĐẶT TIÊU BIỂU

Related Posts

Trả lời