Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt khô công nghiệp an toàn

Khi nhắc đến máy giặt khô công nghiệp thì khá nhiều người vẫn chưa hiểu như thế nào là máy giặt khô và nó hoạt động như thế nào , bản chất của máy giặt khô đó là nó khác với dòng máy giặt ướt đó là thay vì sử dụng nguồn nhiên liệu nước để giặt như máy giặt ướt công nghiệp thì nó sử dụng nguồn nhiên liệu hóa chất để giặt .Chính vì thế đây là một trong những vấn đề mà nhiều người chưa biết , thường thì người ta thường sai lầm nghĩ đó là hình thức giặt ướt xong chuyển sang bộ phận tịch hợp sấy khô luôn trên máy giặt đó .

Vậy máy giặt khô công nghiệp được sử dụng như thế nào ?

Trước tiên để mà sử dụng được máy giặt khô công nghiệp thì chúng ta cần phải hiểu được về nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy giặt khô :

Tham khảo  Máy giặt công nghiệp loại nào tốt ?

1. Nguyên lý hoạt động của máy giặt khô :

Máy giặt khô là hoạt động theo nguyên lý hoàn toàn giống với nguyên lý hoạt động của máy giặt công nghiệp sử dụng nhiên liệu bằng nước . Nguyên lý hoạt động của hầu hết các dòng máy giặt đó là xoay đảo quần áo liên tục trong hỗn hợp nước và chất tẩy. Điều này giúp bề mặt quần áo được ma sát với nhau dựa trên hiện tượng giả lập thành động tác vò chà giặt quần áo như sử dụng tay cơ thể người giặt , giúp các vết bẩn được loại bỏ khỏi sợi vải một cách nhanh chóng. Tuân thủ nguyên lý này, dòng máy giặt lồng đứng được nhà sản xuất thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt, có tác dụng đảo đều quần áo.

2. Cấu tạo của máy giặt khô công nghiệp :

– Hệ thống Board mạch điều khiển

+ Với hệ thống Board mạch điều khiển thì trong đó có cấu tạo gồm: chip vi xử lý và các linh kiện điều khiển các thiết bị ngoại vi như các con trở , rơ le ….
+ Chốt xã nước, van cấp nước và môtơ máy giặt.

– Hệ thống xả hóa chất

+ Hệ thống xả hóa chất các máy giặt khô sau này đa số được cấp nguồn AC ( một số ít được cấp nguồn DC ), được cấu tạo bởi 1 môtơ và các nhông truyền, một số loại được cấp nguồn 3 dây, một số thì 2 dây.
+ Còn đối với loại 2 dây là loại được cấp nguồn trực tiếp.
+ Đối với loại 3 dây thì có 2 dây là cấp nguồn , còn 1 dây là cảm biến để biết điểm dừng.

– Van cấp nước

Bản chất của nó là một van điện từ và phớt cao su chặn nước .

– Chốt cửa máy giặt

Là hệ thống chỉ là một lẫy gạt khóa cửa an toàn

– Mô tơ

Là một mô tơ thông thường . Các bạn có thể thay thế bởi các loại mô tơ có sẵn trên thị trường.

Vậy sử dụng máy giặt khô công nghiệp như thế nào là đúng cách ?

Đối với máy giặt khô thì chúng ta sử dụng chủ yếu là nguồn cấp hóa chất để giặt ,và nguồn nhiên liệu giặt đắt hơn so với các dòng máy giặt ướt công nghiệp thông thường . Chính vì thế chúng ta cần phân loại các loại vải trước khi giặt , đối với máy giặt khô thì chúng ta chỉ nên giặt đối với các loại đồ giặt như áo lông , áo vec , các loại áo không muốn bị nhàu sau khi giặt … Vì thế chúng ta nên lựa chọn đúng dòng sản phẩm để đem lại chất lượng tốt nhất , tối ưu chi phí nhất .

Chúng ta cần tuân thủ theo các quy trình giặt quần áo sau :
– Lựa chọn hóa chất giặt tẩy phù hợp
– Phân loại vải trước khi giặt
– Tiến hành cài đặt chương trình phù hợp để giặt
– Lấy đồ và phơi đồ đảm bảo trời nắng đẹp để trong vải sẽ bay hết mùi hóa chất .

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *