Mẹo vệ sinh máy giặt hiệu quả

Để giữ cho máy giặt của bạn sạch sẽ và trong điều kiện hoạt động hàng đầu, nên làm sạch nó thường xuyên. Điều này sẽ loại bỏ dư lượng chất tẩy rửa và bất kỳ khó chịu khác ra khỏi quần áo của bạn.

Có một cách rẻ tiền và đơn giản để làm điều này sẽ không làm hỏng máy giặt của bạn và an toàn với môi trường.

Dưới đây là một số mẹo vệ sinh máy giặt của bạn.

Vệ sinh máy giặt cửa trên

Để vệ sinh máy giặt cửa trên, bạn chạy chu trình giặt bình thường (nóng) với 1/2 ly baking soda và 2 chén dấm trắng , khi máy đã đầy nước. Hãy để nó chạy như thường lệ.

Baking soda và dấm giúp loại bỏ vế dầu mỡ, các hạt bụi bẩn và giữ cho ống mềm và sạch. Sử dụng vải ẩm ướt với một ít chất tẩy rửa để làm sạch vết bẩn bên ngoài và lau sạch bụi bẩn. Nếu bộ phận làm mềm vải bẩn, hãy tháo ra và rửa sạch bằng nước nóng với xà phòng. Thay thế chất làm mềm vải với giấm không chỉ rẻ hơn mà còn tốt hơn cho máy giặt của bạn!

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Nếu bạn có một máy giặt cửa trước, thêm 2 muỗng canh baking soda vào ngăn kéo chất tẩy rửa và 1/2 chén giấm trắng vào trống rồi chạy bình thường (khi nóng).

Bộ lọc bị tắc là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề trong máy giặt cửa trên.

Chất tẩy rửa loại nào tốt nhất?

Để ngăn ngừa sự nấm mốc trên con dấu cửa của máy giặt, giữ cho cửa mở sau khi sử dụng. Điều này cho phép không khí lưu thông trong máy và để khô. Nếu có nấm mốc, hãy sử dụng các phần nước nóng và dấm để lau bằng vải. Thực hiện thường xuyên, nấm mốc sẽ không tích tụ trên con dấu cửa. Hầu hết các máy giặt cửa trước đều có ngăn đựng xà phòng và chất tẩy rửa có thể tháo rời và đây thường là khu vực dễ gây ra nấm mốc.

Vệ sinh máy giặt một lần trong khoảng hai hoặc ba tháng, nhưng bạn có thể làm nó thực sự thường xuyên nếu bạn muốn. Nếu bạn đang giặt quần áo với nhiều vết bẩn, hãy vệ sinh máy thường xuyên hơn.

Có hai lựa chọn để vệ sinh máy giặt

  1. Cách tự nhiên

Trong máy giặt rỗng, cho khoảng 10 giọt dầu đinh hương vào trống (cả máy giặt cửa trước và cửa trên). Chạy máy giặt với nhiệt độ nóng nhất. Dầu đinh hương là một cách làm sạch tự nhiên tuyệt vời, nhưng rất cay nên đảm bảo cửa và cửa sổ của bạn đang mở! Dầu đinh hương có sẵn từ hầu hết các nhà thuốc tây hoặc cửa hàng thực phẩm sức khỏe.

  1. Chất hóa học

Đối với máy giặt cửa trên, đổ đầy máy bằng nước nóng và thêm một cốc thuốc tẩy. Để nước ngâm trong 10 phút, sau đó xả nước. Chạy một chu kỳ khác để loại bỏ bất kỳ chất tẩy còn dư. Đối với máy giặt cửa trước, hãy thêm hai thìa canh thuốc tẩy vào ngăn đựng xà phòng và bỏ trống trong chu kỳ nóng nhất. Không sử dụng nhiều hơn có thể tạo nhiều bọt và điều này có thể làm hỏng các thiết bị điện tử trong máy của bạn. Bạn có thể cần phải lặp lại vài lần đối với các vấn đề nấm mốc đặc biệt.

DỰ ÁN LẮP ĐẶT TIÊU BIỂU

Related Posts

Trả lời