Những điều bạn vô tinh làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Những điều bạn vô tinh làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Với câu nói của các cụ ngày xư “ của bền thì tại người …”. Đúng là như vậy những vật dụng trong gia đình có bền không là do cách sử dụng của chính chúng ta. Sau đây là những thói quen khiến máy giặt của gia đình bạn giảm tuổi thọ. Hãy tham khảo thông tin trên để sử dụng máy giặt đúng cách tăng tuổi thọ của sản phẩm.

 Không đứng lên máy giặt hoặc đặt vật dụng gì nặng nên trên nóc của máy giặt.

Nếu bạn làm những điều này chính là bạn làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Vỏ ngoài và khung của máy giặt được thiết kế chịu lực quay, lực vắt của lồng giặt, của mô tơ. Chứ không được thiết kế để chịu lực nén từ bền ngoài. Nếu chúng ta đứng lên hoặc đặt vật nặng lên vô tình chúng ta có thể làm cong méo khung chịu lực. Điều này khi máy hoạt động sẽ gây ra mất cân bằng. Giảm tuổi thọ của máy giặt.

Sử dụng túi giặt sao cho đúng cách.

Khi bạn muốn giặt những quần áo dễ bị nhão chúng ta nên cho chúng vào túi. Và kiểm tra tất cả các túi trước khi ấn nút khởi động. Khi quần áo dễ bị nhão không cho vào túi. Trong quá trình giặt rất dễ bị mắc vào khe của lồng giặt. Gây ra hiện tượng kẹt không hoạt động hoặc rách quần áo. Chính điều này dễ làm cháy động cơ, giảm tuổi thọ của máy giặt.

Sử dụng chất tẩy rửa sao cho đúng cách.

Mỗi loại bột giặt, nước giặt đều có công thức riêng. Được sản xuất ra cho các phương thức giặt khác nhau. Vì vậy chúng ta không nên sử dụng hóa chất, chất tẩy rửa cho dùng giặt bằng tay sử dụng cho máy giặt. Vì bột giặt dành cho giặt tay tạo rất nhiều bọt chính vì lý do này rất dễ gây hỏng vòng bi của trục quay. Lượng bọt quá nhiều gây chàn lồng máy chui vào vòng bị của trục gây kẹt cứng vòng bi.

Không lau chùi vệ sinh một số bộ phận quan trọng cần vệ sinh.

Việc lau rửa các ngăn đựng bột gặt, nước xả, cao su cửa máy thường xuyên. Nếu các bạn không làm việc này thì sẽ không hạn chế được nấm mốc phát triển bên trong máy giặt. Để nấm mốc phát triển thì tuổi thọ của các linh kiện bên trong sẽ giảm đáng kể. Vì vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Vì máy giặt không có chức năng tự làm sạch. Chính vì vậy chúng ta phải thường xuyên làm sạch máy giặt ít nhất 1 lần / 1 tháng. Cách làm sạch bên trong lồng giặt rất đơn giản có thể bằng sô đa hay bằng dấm, chanh. Việc lau chùi bụi bẩn bên ngoài cũng nên làm thường xuyên để tăng tuổi thọ của máy giặt. Chúng ta nên là những người sử dụng đồ đạc thông minh.

, ,

Trả lời