Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy sấy công nghiệp

Máy sấy công nghiệp là một trong các thiết bị không thể thiếu trong các xưởng giặt là, giúp tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả giặt tẩy tốt hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách, máy sấy có thể xuống cấp chỉ trong một thời gian ngắn.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy sấy quần áo công nghiệp.

  1. Không kiểm tra quần áo trước khi sấy

Túi quần áo tiện dụng luôn là nơi lý tưởng để chúng ta chứa những vật dụng thường dùng như bật lửa, thuốc lá, kẹo cao su,…dù nhỏ bé, nhưng những vật dụng tưởng như vô hại này nếu để quên không lấy ra khỏi túi mà cho vào trong lồng sấy dưới nhiệt độ cao sẽ rất dễ nguy hiểm, nhất là bật lửa.

Do đó, trước khi mang quần áo bẩn cho vào máy giặt công nghiệp, người sử dụng cần kiểm tra túi quần áo để lấy hết ra những vật dụng để quên trong đó. Ngoài ra, những vết bẩn từ cao su, dầu mỡ cũng phải cần được loại bỏ trước bên ngoài rồi mới cho vào lồng sấy.

  1. Không phân loại quần áo

Mỗi loại chất liệu vải khác nhau, kể cả độ dày khác nhau cần được sấy trong những chu trình riêng biệt. Nếu thời gian sấy ngắn hơn mức cần thiết thì quần áo sẽ không thể khô hoàn toàn, còn nếu cài đặt thời gian sấy quá dài lại có thể gây ảnh hưởng đến sợi vải.

Do đó, một việc vô cùng đơn giản là phân loại quần áo lại đóng vai trò rất quan trọng. Việc này không chỉ giúp quần áo nhanh khô hơn, mà còn bảo vệ vải tốt hơn

  1. Treo quá nhiều quần áo để sấy

Tất cả máy sấy quần áo công nghiệp đều có thiết kế  khối lượng quần áo sấy nhất định, nếu cho quá nhiều vào máy sấy, quần áo không chỉ không được sấy khô hoàn toàn  mà còn có thể làm cho lồng sấy  bị cong vênh, làm giảm tuổi thọ của máy sấy.

Chính vì thế, tùy vào mỗi loại công suất của máy sấy mà mỗi lần chỉ sấy một khối lượng quần áo vừa đủ, không nên chèn ép nhiều.

  1. Mặc quần áo ngay sau khi sấy

Nhiều gia đình đông thành viên sử dụng máy sấy công nghiệp hay có thói quen mặc luôn quần áo sau khi vừa được sấy xong. Tuy nhiên, mỗi khi trải qua quá trình sấy, các liên kết của sợi vải dưới nhiệt độ cao dễ bị dãn và giảm độ bền, do đó, nếu không treo mà mặc ngay sẽ dễ gây biến dạng quần áo và làm vải bị nhăn. Vậy nên, để quần áo luôn được bền đẹp, sau khi sấy xong bạn nên chờ hơn 5 phút rồi mới mặc.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy sấy công nghiệp, hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có  thêm hiểu biết để nâng cao hiệu quả giặt sấy của đơn vị mình.

DỰ ÁN LẮP ĐẶT TIÊU BIỂU

Related Posts

Trả lời