Một số lưu ý khi sử dụng bếp âu công nghiệp

Bếp âu 4 họng là sự lựa chọn thích hợp cho nhiều bếp ăn công nghiệp bởi tính tiện dụng và tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi sử dụng loại bếp này cũng cần lưu ý đến một số điều sau đây. Cùng tìm hiểu xem khi sử dụng bếp âu, bạn cần chú ý đến điều gì nhé!

1. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị gas

Dòng bếp âu 4 họng có thể sử dụng bằng điện hoặc gas. Nếu dùng điện sẽ rất tốn nhiều chi phí, vì vậy trong các bếp ăn công nghiệp người ta thường sử dụng gas cho bếp âu. Tuy nhiên, việc này cũng cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

IMG_5286

Trước khi đun nấu, bạn cần kiểm tra kỹ dây dẫn gas xem có bị nứt, sờn hay bị chuột cắn hay không. Nếu dây dẫn gas bị hỏng, cần thay ngay nếu không khí gas rò rỉ ra ngoài rất dễ gây cháy nổ trong khu vực bếp. Ngoài dây dẫn gas cũng cần phải kiểm tra kỹ van an toàn, bộ phận đánh lửa để đảm bảo chúng hoạt động tốt trước khi bắt đầu quá trình nấu nướng. Cẩn thận không bao giờ là thừa. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi bạn vận hành các thiết bị bếp âu.

2. Để khăn lau và giẻ ra xa khu vực bếp đun của bếp âu 4 họng

Cũng giống như các loại bếp đun khác, thiết bị bếp âu cũng cần có khoảng cách nhất định với khăn lau và giẻ bởi chúng là những thứ đồ rất dễ bắt lửa. Nếu bạn để gần chúng ở khu vực bếp đun, rất có thể chúng sẽ bén lửa lúc nào không hay. Bạn sẽ không kiểm soát được vấn đề này đâu nếu cứ đặt giẻ và khăn lau lung tung. Hãy cho chúng vào một ngăn kéo với một khoảng cách an toàn so với bếp đun để chúng không bị bén lửa. Việc làm này vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp âu 4 họng, vừa cho thấy cung cách làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng ngăn nắp của người làm bếp.

>>> Có thể bạn quan tâm tới dòng bếp âu 4 họng có lò nướng tốt nhất 2017

3. Lau ngay chỗ nước bị đổ trên bếp âu 4 họng

Đang sử dụng bếp âu 4 họng mà bạn không may làm đổ nước sốt hay nước trong khi đang sử dụng, hãy lau dọn ngay lập tức để tránh ẩm ướt cho bề mặt bếp. Tuổi thọ chịu ảnh hưởng rất nhiều trong khi bảo dưỡng và sử dụng. Vì vậy, hãy thật chú ý đến việc nước bị vương ra bếp nhé!

mach-ban-cach-dung-bep-tu-an-toan-10

Ngoài ra, việc lau ngay chỗ nước bị đổ trong quá trình sử dụng bếp âu 4 họng còn tránh nguy cơ bị trợt ngã quanh khu vực đó, giúp khu vực lò nướng được đảm bảo an toàn. Bạn không muốn tiếng xèo xèo khó chịu do nước vương vãi gây ra khi bật lò nướng hay bếp đun chứ? Hãy lau ngay chỗ nước bị đổ nếu có lỡ bị đổ nước ra nhé!

4. Trang bị bình cứu hỏa

Là điều không mong muốn nhưng trong bếp ăn công nghiệp vẫn có thể xảy ra các vụ hỏa hoạn nhỏ như việc bén lửa từ chảo dầu chiên hay ai đó sơ ý nhắc chiếc nồi nấu khỏi bếp âu 4 họng mà quên không tắt bếp. Nếu chỉ là những vụ hỏa hoạn nhỏ, bạn sẽ làm gì? Báo động hệ thống cảnh bảo hỏa hoạn ư? Khách hàng của bạn có thể chạy mất dép cho coi.

Mặc dù trong các bếp ăn công nghiệp đều có hệ thống cảnh báo hỏa hoạn, nhưng bạn hoàn toàn có thể xử lý được những vụ hỏa hoạn nho nhỏ trong bếp mà không cần dùng đến hệ thống cảnh báo với bình cứu hỏa. Đừng làm mọi người hoảng sợ chỉ vì một vụ hỏa hoạn nhỏ trong bếp.

Trên đây là một vài lưu ý cho bạn khi sử dụng bếp âu 4 họng. Những lưu ý trên có thể áp dụng khi sử dụng các loại bếp âu khác. Hãy trở thành người làm bếp giỏi và biết đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh!

>>> Những dòng bếp âu công nghiệp được các nhà hàng khách sạn sử dụng nhiều nhất

DỰ ÁN LẮP ĐẶT TIÊU BIỂU

Related Posts

Trả lời