Nhu cầu giặt là tại chung cư hiện nay? Có nên kinh doanh dịch vụ giặt là?

Biết được nhu cầu giặt là tại chung cư hiện nay như thế nào? Có nên kinh doanh dịch vụ giặt là tại đây hay không và biết được những kinh nghiệm khi mở tiệm giặt là.

Hiện nay tại các thành phố lớn các tòa nhà cao tầng hay khu chung cư ngày một nhiều. Số lượng dân cư tại đây có thể lên đến vài trăm hộ.

giặt là tại chung cư
Tình hình dân cư tại chung cư hiện nay

Đối với các hộ gia đình thì vấn đề giặt là tại chung cư  thực sự đau đầu. Đa số các gia đình sử dụng không gian chật hẹp của ban công để phơi quân áo.

Nỗi ám ảnh giặt là tại chung cư

Đa phần các hộ gia đình tại chung cư đều có không gian chật hẹp. Các ban công tưởng chừng như để đón gió lại được tận dụng đê phơi quần áo.

giặt là tại chung cư
Không gian phơi quần áo chật hẹp

Tuy nhiên vào những ngày thời tiết mưa gió thì chuyện phơi quần áo thì chẳng hè đơn giản chút nào.

giặt là tại chung cư
Phơi quần áo trong nhà khi thời tiết xấu

Quần áo lại được phơi ở tất cả mọi ngóc ngách, không gian trong nhà cùng mùi ẩm ướt của quần áo chưa khô gây mùi khó chịu và không gian của bạn thực sự trở nên chật hẹp và ngột ngạt.

Đối với những người sống tại chung cư thì chuyện phơi quần áo thực sự khó khăn.Với nhiều người thì họ lại chọn các dịch vụ giặt là công cộng để giặt quần áo.

Dịch vụ giặt là tại chung cư

Với nhu cầu giặt là cao tại các chung cư đặc biệt là đối với những người bận rộn tại đây thì dịch vụ giặt hoàn toàn tiện lợi đối với họ.

giặt là tại chung cư
Dịch vụ giặt là tại chung cư

Không mất thời gian công sức mà quần áo vẫn thơm tho, sạch sẽ kể cả vào những mùa mưa.

Lợi ích của dịch vụ giặt là tại chung cư

Sử dụng dịch vụ giặt là giúp tiệt kiệm thời gian và công sức

Dịch vụ giặt là thực sự hữu ích đối với những nhân viên văn phong bận bịu trong công việc không có thời gian để giặt quần áo. Bạn sẽ không cần phải lo lắng mỗi khi giặt và phơi quần áo nữa.

giặt là tại chung cư
Tiết kiệm thời gian và công sức giặt quần áo

Vừa giúp tiết kiệm thời gian và vừa không phải tốn sức bạn vẫn sẽ sở hữu những bộ quần áo thơm tho, sạch sẽ.

Không cần lo lắng mỗi khi thay đổi thời tiết

Bạn sẽ không cần phải lo lắng mỗi khi thời tiết thay đổi đặc biệt vào mùa mưa nữa. Khi sử dụng dịch vụ giặt là thì quần áo cũng không cần phơi trong nhà vào những ngày mưa gió.

giặt là tại chung cư
Không lo quần áo bị hôi khi thay đổi thời tiết

Không gian của bạn sẽ rộng rãi và thoáng mát hơn. Với hệ thống máy giặt sấy không nghiệp tại đây thì quần áo của bạn sẽ bạn sẽ được làm khô một cách nhanh nhất có thể.

Tiết kiệm không gian trong nhà khi mang quần áo đến cửa hàng giặt là tại chung cư

Thật vậy, mang quần áo tới tiệm giặt là sẽ giúp cho căn nhà cửa bạn bớt đi một phầnkhông gian để phơi quần áo. Mà thay vào đó, bạn có thể trang trí cho ngôi nhà của mình bằng cây xanh hay tủ đựng đồ…

giặt là tại chung cư
Tiết kiệm không gian trong nhà

Đối với những ngôi nhà ở chung cư thì khoảng không gian được tiết kiệm này là vô cùng quý giá. Bởi với căn nhà đã có diện tích nhỏ hẹp rồi mà lại tốn thêm không gian cho việc phơi quần áo… thì sẽ trở nên rất ngọt ngạt.

Có nên kinh doanh dịch vụ giặt là tại chung cư không?

Ngày nay các chung cư được mọc lên hàng loạt để đáp ứng nhu cầu nhà ở tại thành phố lớn. Nhu cầu giặt là tại đây cũng thực sự lớn bởi không gian chung cư rất chật hẹp. Không những thế mà tại chung cư đa phần những người bận rộn trong công việc. Nên họ không còn thời gian để giặt giũ.

 

giặt là tại chung cư
Kinh doanh dịch vụ giặt là tại chung cư

Chính vì các dịch vụ giặt là là lựa chọn hàng đầu của họ vậy thì có nên đầu tư các cửa giặt là công nghiệp hay không. Đây có thể coi là tiềm năng kinh tế trong thời gian gần đây mà chưa được khai thác đáng kể. Tuy nhiên để mà mở được tiệm giặt là tại chung cư là điều không hề đơn giản chút nào.

>>>>>>Xem ngay: Kinh doanh giặt là có lãi không ? và 3 vấn đề để đưa đến thành công

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là tại chung cư

Nhiều người cho rằng mở tiệm giặt là vô cùng đơn giản chỉ cần sắm những thiết bị giặt là và chỉ cần đợi khách mang quần áo đến giặt là xong.

giặt là tại chung cư
Kinh nghiệm mở tiệm giặt là 

Trên thực tế thì lại hoàn toàn khác, để mở một tiệm giặt là cũng cần kế hoạch, cũng cần quảng bá, cũng cần phải cạnh tranh gay gắt với cửa hàng giặt là khác.

1. Xác định thị trường trước khi mở tiệm giặt là

Bạn nên tìm hiểu kĩ về trước khi mở cửa hàng giặt là bằng cách tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Nghiên cứu các thông tin để biết được mở cửa hàng giặt khô là hơi cần bao nhiêu tiền, chi phí tiệm giặt là sử dụng vào các mục nào, chi phí sửa chữa máy móc của tiệm giặt ủi mỗi tháng là bao nhiêu?

 

Xác định thị trường:

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu xem khu vực bạn đang ở đã có bao nhiêu tiệm giặt là, nhu cầu sử dụng giặt là tại chung cư có nhiều không? Việc xác định được thị trường tốt sẽ giúp bạn có thêm những bước phát triển trong thời gian đầu

giặt là tại chung cư
Xác định đối tượng khách hàng

Bạn phải xác định các đối tượng khách sử dụng dịch vụ của mình trước để tìm địa điểm mặt bằng.

Ví dụ: Đối với người bận rộn thì tập trung nhiều tại các tòa nhà chung cư bạn có thể chọn hầm gửi xe để làm mặt bằng vì rất nhiều người qua lại, sinh viên thì tập trung tại nhiều các trường đại học, cũng có thể khách sạn sẽ sử dụng dịch vụ của bạn. Làm dịch vụ cho khách sạn thì sẽ ổn định và lâu dài hơn.

giặt là tại chung cư
Dịch vụ giặt là cho khách sạn

Chỉ cần tiệm giặt của bạn có dịch vụ tốt quần áo được giặt sạch sẽ thơm tho, sắp xếp gọn gàng khi giặt là xong , đóng bọc túi nilon cẩn thận thì sẽ được rất nhiều người tin dùng.

2. Lập kế hoạch kinh doanh cho dịch vụ giặt là

Đừng cho rằng kinh doanh nhỏ lẻ như mở tiệm giặt là thì không cần lên kế hoạch cụ thể từ trước.

Nếu bạn muốn cửa hàng gặt là của mình hoạt động theo một quy trình chuyên nghiệp, muốn mọi thứ đi vào hoạt động quy củ và theo quy tắc riêng của mình thì cần có một bản kế hoạch tổng hợp thì rất tốt.

giặt là tại chung cư
Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

>>>>>> Bạn có thể tham khảo: Top 5 dịch vụ giặt là tại hà nội tốt cần biết cho năm 2018

Trong bản kế hoạch đó bạn cần xác định rõ tập khách hàng mục tiêu của mình là ai. Để có những  định hướng cụ thể và mục tiêu nhắm đến người dùng. Ví dụ Bạn định hướng khách hàng là những hộ gia đình quá bận mải mà không có thời gian tự giặt đồ và đặc biệt là các khách hàng ở các chung cư.

Sử dụng chi phí hợp lí

Bạn cần lên trước lịch trình mở tiệm, từ lúc thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, thuê nhân viên và đưa và hoạt động sẽ diễn ra trong bao lâu cùng chi phí của mỗi giai đoạn .

Đặc biệt đừng bỏ qua chi phí quảng cáo, đối với cửa hàng mới mở thì làm sao để thu hút người dùng là rất quan trọng.

giặt là tại chung cư
Chi phí sữa chữa thiết bị

Bạn cũng có nê có kế hoạch giữ một khoản chỉ phí để sửa chữa các thiết bị khi gặp sự cố hoặc trục trặc trong quá trình hoạt động.

>>>>>> Bạn có thể tham khảo : Lựa chọn máy giặt công nghiệp cho tiệm giặt là như thế nào?

 

3. Chọn địa điểm phù hợp để mở tiệm giặt ủi

Đối với cửa hàng giặt là thì địa điểm mở cửa hàng cũng là một yếu tố  quan trọng quyết định đến khả năng thu hút khách hàng và thành công của một doanh nghiệp. Bạn nên dựa vào nhu cầu của người tiêu dùng và bản kế hoạch bạn đã hoạch định sẵn để có thể chọn được mặt bằng để mở cửa hàng dịch vụ giặt là.

giặt là tại chung cư
Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Chọn địa điểm kinh doanh theo các nhu cầu

Nếu khách hàng bạn hướng đến là sinh viên thì hãy tìm nơi gần trường học, còn hộ gia đình thì đặt cửa hàng ở nơi đông dân cư, lưu lượng người qua lại nhiều. Một gợi ý là bạn có thể thuê lại một tiệm giặt là cũ nào đó, tận dụng lượng khách hàng cũ, tiết kiệm chi phí quảng bá.

giặt là tại chung cư
Không gian đảm bảo rộng rãi thoáng mát

Mặc dù tiệm giặt là không cần không gian rộng nhưng phải đảm bảo khô thoáng, tránh tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị và đồ giặt khách hàng mang tới. Bạn nên trang bị thiết bị hút ẩm, chống bụi cho cửa hàng của mình.

4. Có nên lựa chọn các thiết bị giặt là công nghiệp cho tiệm giặt là của bạn?

Khi xác định mở tiệm giặt thì bạn nên sử dụng các thiết bị giặt là công nghiệp. Để đảm bảo công suất cho số lượng quần áo giặt nhiều như thế đặc biệt là tại các chưng cư. Với lượng đồ giặt lớn như vậy thì máy giặt thông thường không thể đáp ứng những nhu cầu lớn đến vậy mà cần phải sử dụng máy giặt công nghiệp để thay thế.

>>>>>> Xem ngay: Các sản phẩm thiết bị giặt là công nghiệp cho tiệm giặt là

giặt là tại chung cư
Nên sử dụng máy giặt công nghiệp 

Các thiết bị cho tiệm giặt là

Máy giặt công nghiệp được biết đến là một thiết bị giặt công nghiệp có kích thước và công suất lớn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến từ các quốc gia có nền công nghiệp má móc hàng đầu trên thế giới. Máy giặt công nghiệp sở vận hành ổn định, hoạt động liên tục 24/24, tuổi đời máy cao.

>>>>>> Tham khảo ngay: 5 tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy giặt công nghiệp.

Trong một tiệm giặt là thì quan trọng nhất chắc chắn là máy giặt công nghiệp và máy sấy khô công nghiệp.Tuy nhiên nếu có điều kiền bạn có thể mua thêm các thiết bị giặt là khác như: Máy là lô công nghiệp, bàn cầu là, máy thổi form,….

giặt là tại chung cư
Nên sử dụng các thiết bị giặt là công nghiệp khác

Bạn nên sử dụng các thương hiệu máy giặt công nghệp giá rẻ, máy sấy công nghiệp nổi tiếng được đánh giá cao trên thị trường như các hãng: Primus, Fagor, Image, Imesa, Maxi, Oasis, Eunsung, Girbau…để đảm bảo về chất lượng sản phẩm

giặt là tại chung cư
Chọn các thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Những dòng máy giặt công nghiệp hiện đại không thể bỏ qua

5. Đầu tư lựa chọn nguồn cung cấp bột giặt và nước xả cho tiệm giặt là của bạn

Bạn có tin rằng bột giặt và nước xả vải có thể đánh giá chất lượng sản phẩm giặt. Quần áo thơm tho sạch sẽ và có dịch vụ tốt thì khách hàng sẽ tin dùng sử dụng dịch vụ của bạn.

giặt là tại chung cư
Chọn nước giặt và nước xả vải chất lượng

Bạn nên đầu tư chọn địa chỉ cung cấp bột giặt và nước giặt chính hãng, uy tín. Đảm bảo về chất lượng cũng như tốt cho các thiết bị giặt là của mình.

>>>>>> Xem ngay : Hóa chất giặt tẩy Detergent trong máy giặt là gì ? và nó có bao nhiêu loại đang được sử dụng ?

6. Quảng bá tiệm giặt là của bạn

Các hoạt động quảng cáo cũng rất quan trọng trong việc giúp bạn thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất

Thông thường bạn có thể in quảng cáo tờ rơi ghi các dịch vụi mà bạn cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra nên có những giảm giá cho khách hàng đến giặt nhiều lần.

giặt là tại chung cư
Biển quảng cáo cung cấp đầy đủ thông tin dịch vụ

>>>>> Bạn phải xem ngay: Quy trình hoạt động xưởng giặt là công nghiệp, tiệm giặt là

Bạn có thể tham khảo những cách làm sau:

Bạn nên làm biển quảng cáo đơn giản để mọi người có thể thấy được các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Nên tham khảo giá cả dịch vụ của hàng khác, bạn có thể cung cấp dịch vụ giá rẻ hơn hoặc có thể là có nhiều ưu đãi hơn.

Trong giai đoạn đầu, bạn nên có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng như giảm giá, xả thơm miễn phí,…

 

giặt là tại chung cư
Xây dựng thẻ thành viên, thẻ tích điểm

Chăm sóc khách hàng

Chế độ chăm sóc khách hàng sẽ giúp qui trình quảng bá của bạn hiệu quả hơn.Ngoài việc giá cả hợp lý, với khách hàng thường xuyên đã có thói quen giặt ủi, bạn phải xây dựng thẻ thành viên.

Bạn cũng đừng quên nhắn tin chăm sóc khách hàng, thông báo với họ tiệm giặt là có hương thơm mới. Đặc biệt có những giảm giá và có những ưu đãi đặc biệt.

>>>>>>Bạn phải xem ngay: 10 điều lưu ý cho bạn khi mở tiệm giặt là.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về   kinh nghiệm để mở một tiệm giặt là. Nếu bạn đang muốn kinh doanh dịch vụ giặt là mà bạn chưa biết phải sử dụng máy giặt công nghiệp nào tốt thì bạn có thể tham khảo tại đây

 

 

 

DỰ ÁN LẮP ĐẶT TIÊU BIỂU

Related Posts

Trả lời