10 bước lập kế hoạch cho xưởng giặt là công nghiệp dẫn tới thành công

Trong nhiều năm trở lại đây hoạt động giặt là ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn tại nhiều thành phố lớn và chúng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các cải thiện đáng kể về chất lượng, năng suất và chi phí vận hành, điều này làm cho hoạt động kinh doanh dịch vụ giặt là công nghiệp ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Vậy làm thế nào để lập một bản kế hoạch chi tiết nhất nếu bạn đang là nhà đầu tư về các xưởng giặt là công nghiệp muốn đem về những hiệu quả và lợi nhuận cao?

Trong bài viết này, Thái Bình nhà phân phối các thiết bị giặt là máy giặt công nghiệp nhập khẩu chính hãng xin chia sẻ các kinh nghiệm dành cho các đơn vị về lập kế hoạch cho xưởng giặt là công nghiệp hiệu quả và các lưu ý cho các mô hình giặt công nghiệp này.

Bài viết liên quan:

— [SHARE] Kinh nghiệm mở xưởng giặt là | Kinh doanh dịch vụ giặt là

— Báo giá máy sấy công nghiệp 20kg, 30kg, 40kg, 50kg, 60kg cho xưởng giặt là

— 3 Mẫu máy giặt công nghiệp 20kg tốt nhất dành cho xưởng giặt

— Tiêu chí chọn mua máy giặt công nghiệp chuẩn về chất lượng, mức giá

— Lắp đặt máy giặt công nghiệp và lưu ý khi khảo sát mặt bằng

Kế hoạch cho xưởng giặt là công nghiệp bao gồm

1. Ước tính thị trường mục tiêu

Điều này có vẻ khá khó khăn nhưng điều cần thiết là phải xác định rõ thị trường mục tiêu mà bạn hướng tới là tại đâu? Là những ai? Đáp ứng nhu cầu cao tại khách sạn, bệnh viện, spa, trường học, khu nghỉ dưỡng…v.v… vẫn là các mục tiêu chính.

Xác định tốt nhất về lợi thế cạnh tranh của đơn vị mình, các ưu đãi đặc biệt của mình so với các đơn vị còn lại là gì?

  • Các khách sạn, nhà nghỉ tại địa phương có hài lòng với dịch vụ mà họ đang sử dụng không? Thay vào đó bạn có thể cung cấp một dịch vụ các nhân tốt hơn, loại bỏ vết bẩn tốt hơn, duy trì chất lượng giặt là tốt hơn không?
  • Dịch vụ áo sơ mi tại địa phương phát triển như thế nào bởi các tiệm giặt? Một vấn đề lớn đó từ dịch vụ áo sơ mi đó chính là bụi bẩn ở cổ áo khó có thể làm sạch, đòi hỏi hoát chất giặt là đắt tiền và mạnh mẽ. Đừng lo lắng khi bạn có một sản phẩm thiết bị giặt là công nghiệp được thiết kế để giải quyết vấn đề. Và rõ ràng chất lượng giặt tẩy của bạn sẽ chiếm thị phần trên thị trường với mức giá rẻ hơn so với các đơn vị cạnh tranh.
  • Chăn, ga giường, khăn là 3 trong những sản phẩm được áp dụng nhiều nhất dành cho các xưởng giặt là công nghiệp. Bởi số lượng đồ này từ khách sạn, bệnh viện, nhà nghỉ mỗi ngày là vô cùng lớn. Khi đơn vị của bạn cho khả năng đáp ứng tốt về việc xử lý tốt nhất về các loại đồ giặt trên trong thời gian nhanh chóng, đảm bảo về chất lượng sản phẩm thì khi đó lợi thế về cạnh tranh là hoàn toàn cao.

Đây là các ý tưởng về các thị trường mục tiêu giúp bạn xác định được cần được nắm bắt các yếu tố quan trọng giúp khi bắt đầu hoặc mở rộng kinh doanh giặt là của mình.

2. Lựa chọn loại máy giặt công nghiệp và kích cỡ

Khi đã xác định rõ về lượng công việc bạn phải làm mỗi ngày, hãy lên kế hoạch bắt đầu về công suất máy giặt công nghiệp của mình. Hãy chọn công suất máy  dựa trên trọng lượng tối đa của khăn trải giường, khăn tắm, vỏ gối, áo sơmi, vảilanh ..v.v..

Khối lượng đồ giặt trong một ngày là bao nhiều? Một bảng tính toán chi tiết nên được áp dụng trong trường hợp này để đưa ra các máy giặt công nghiệp phân chia về công suất. Điều này cũng giúp đảm bảo tốt nhất về tiến độ hoạt động khi một trong các thiết bị trì hoãn thì xưởng giặt là công nghiệp của bạn vẫn đảm bảo hoạt động và công suất hiệu quả.

Lựa chọn loại máy giặt công nghiệp như thế nào? Phân loại đồ giặt mà đơn vị của bạn cung cấp, cần thiết các loại máy giặt chuyên dụng cho quần áo, chăn, ga giường, vài lanh. Tuy nhiên đối với các máy giặt công nghiệp thế hệ mới ngày nay mang thương hiệu Image, Fagor, Primus, Speed Queen, Girbau, Imesa, Oasis…thì việc phù hợp với tất cả các loại đồ giặt đem lại một lợi thế lớn về hiệu quả giặt là cũng như các chi phí đầu tư. .

3. Giải quyết các mối quan tâm về môi trường

Sử dụng năng lượng, tiêu thụ nước, thái hóa chất giặt tẩy ra môi trường và tiếng ồn tại xưởng giặt là công nghiệp là một trong các yếu tố quan trọng tạo nên tác động đến môi trường.

Các máy giặt vắt hiện đại thường đều được thiết kế với công nghệ Inverter đời mới cho mức tiêu thụ năng lượng và hóa chất tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo an toàn về môi trường nhưng mang lại hiệu quả giặt là khá cao. Theo các tính toán chỉ ra rằng các thiết bị giặt là ngày nay có thể tiết kiệm 66-72% năng lượng tiêu thị và 46-56% tiêu thụ nước, so với các loại khác.

Tiếng ồn, độ rung lắc từ thiết bị giặt là hay tiếng gầm của ống xả máy sấy quần áo công nghiệp gây ảnh hưởng lớn tới môi trường xung quanh. Nên lựa chọn các thiết bị được thiết kế với độ ồn thấp bằng các hệ thống giảm chấn( giảm rung, chống ồn) tốt nhất hay công nghệ mới như các sản phẩm máy giặt công nghiệp đế mềm.

4. Bố trí phòng giặt cho xưởng giặt là công nghiệp với quy trình làm việc hiệu quả

Các tiệm, xưởng giặt là công nghiệp tốt nhất được sắp xếp để tạo ra khoảng cách tối thiểu cho loại đồ giặt, không có sự đan xen giữa các đường di chuyển.

Điều nãy có nghĩa là việc phân loại và đánh dấu được thực hiện gần cửa ra với, với việc chuyển dễ dàng và thuận tiện đến các khu vực giặt đồ, nơi tất cả các đồ giặt được nhóm lại với nhau.

Sau đó, quy trình làm việc được tách ra, khi công việc sấy khô hoàn thành sẽ được chuyển tiếp đến máy ủi và khăn trải giường, khăn được là phẳng bằng các thiết bị chuyên dụng.

Các ba quy trình làm việc từ các máy giặt sau đó được kết hợp thành khu vực đóng gói hàng hóa và thành phẩm giao tới cho khách hàng.

Cũng quan trọng như quy trình làm việc là luồng không khí . Nếu hàng dệt may có mùi hoặc có khả năng nhiễm khuẩn đi vào khu vực phân loại và giặt. Hệ thống thông gió cần được thiết kế để hút không khí từ khu vực sạch qua khu vực bẩn và thoát ra ngoài qua các quạt hút.

5. Chất lượng và hiệu suất giặt

Sau giá cả vấn đề luôn được nhắc tới đầu tiên, khách hàng sẽ có các đánh giá về chất lượng hay thời gian của dịch vụ.

Chất lượng giặt được xác định bởi đồ làm sạch hay độ trắng, mềm mại của sản phẩm và đặc biệt không để lại nếp nhăn. Để hoàn thiện những điều này, việc liên kết chặt chẽ với nhà cung cấp máy giặt công nghiệp hàng đầu và các nhà cung cấp hóa chất cho lĩnh vực giặt. Là 2 trong các yếu tố thực sự cần thiết cho xưởng giặt là công nghiệp, nó sẽ quyết định về chất lượng giặt là tại đơn vị bạn.

Một nhà cung cấp máy giặt công nghiệp tốt sẽ cho các sản phẩm làm sạch với hiệu suất tốt nhất với thời gian ngắn đảm bảo chất lượng đồ giặt. Hóa chất cũng vậy nhà cung cấp hóa chất hàng đầu sẽ cho lợi ích về việc đảm bảo đánh bật các vết bẩn nhanh chóng, xử lý các nếp nhăn trong quá trình giặt. Đảm bảo các yêu cầu tốt nhất dành cho đồ giặt và làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn.

6. Sấy khô và hoàn thiện

Các máy sấy tiết kiệm chi phí nhất thường chạy bằng khí đốt, mặc dù điều này khác nhau giữa các khu vực. Đốt gas trực tiếp thường rẻ hơn đáng kể so với sử dụng hơi từ lò hơi đốt gas và cả hơi và gas đều rẻ hơn so với đốt nóng bằng điện (vì chi phí cho mỗi kWh điện thường cao hơn nhiều so với gas). Do đó, điều quan trọng là phải đưa ra quyết định mua máy sấy đúng đắn, nếu không chi phí vận hành cao hơn do lựa chọn sai sẽ phá hủy biên lợi nhuận vĩnh viễn.

Ngược lại, hiệu suất của bàn ủi thường đạt đến hoặc vượt quá 90%, do đó, việc giảm thiểu thời gian ở trong ngăn chứa đồ và giúp người ủi thực hiện phần lớn công việc sấy khô ga trải giường, vỏ gối và khăn trải bàn là rất hợp lý. Kích thước bàn ủi và số lượng bàn ủi cần phải tính đến điều này – bạn sẽ cần nhiều công suất ủi hơn và ít bộ nhào hơn để vận hành tiết kiệm chi phí nhất.

7. Đánh dấu và phân loại

Cách hoạt động tốt nhất sẽ đánh dấu mọi mặt hàng, bằng các nhãn dán giặt là từ keo truyền thống, bằng mã hoặc bằng chip mới nhất. Nhãn dán và mã vạch được coi là các công nghệ cũ và tương lai gần như chắn chắn các hệ thống đánh dấu bằng mã chip sẽ được áp dụng, điều này giúp đọc nội dung của đồ giặt trong vòng thời gian ngắn mà không cần mở túi.

Khi chi phí ban đầu của thiết bị đọc và các thẻ đã được tối ưu, thì công việc phân loại sẽ trở nên dễ dàng hơn, khách hàng có thể được trộn lẫn để tạo điều khiển cho việc đáp ứng về tải đầy đủ ( do đó chi phí xử lý giảm tải với năng xuất tối đa). Hoàn toàn an tâm và đảm bảo khi hệ thống sẽ sắp xếp lại mọi thứ khi đã đánh dấu khách hàng.

8. Đóng gói

Sau khi tiếp nhận về đồ giặt đã được xử lý công việc tiếp đó chính là đóng gói. Các sai số về việc đóng gói thủ công và sử dụng nhiều nhân công cũng khiến ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ tại xưởng giặt là công nghiệp. Việc quan trọng của giá trị đầu tư với mã chíp sẽ cho độ chính xác nhất định và đem tới hiệu quả tốt nhất.

Túi giặt vải sẽ được áp dụng để đóng gói hơn là các bao bì ni lông, giúp đả bảo về độ sạch và vệ sinh, nó cũng có thể tái sử dụng sau mỗi lần giặt. Những đơn vị giặt là lớn hơn như khách sạn, bệnh viện sẽ được phục vụ bằng các lồng nhựa được thiết kế có mục đích, vệ sinh sạch sẽ và tiệt trùng thường xuyên.

9. Thu thập và giao hàng

Nếu cùng một phương tiện được sử dụng để thu gom và giao hàng, thì cần phải dự phòng để tránh lây nhiễm chéo , đặc biệt là từ quần áo của bệnh viện,khách sạn đồ dùng trong nhà bếp và nhà hàng và những thứ từ máy chế biến thực phẩm.

Danh tiếng về vệ sinh tốt có thể mất nhiều năm nhưng có thể mất đi ngay lập tức chỉ với một trường hợp lây nhiễm chéo, bằng việc không đảm bảo về chất lượng đồ giặt khi thu thập và giao hàng.

10. An toàn cháy nổ

Hầu hết các nhà cung cấp thiết bị giặt là đều chế tạo máy tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ. Vấn đề chính (vẫn chưa được giải quyết) về an toàn trong các tiệm giặt là ở mọi quy mô và cấu hình là hỏa hoạn. Sự bùng phát bất ngờ của các vụ chập cháy trong các tiệm giặt là dẫn đến thiệt hại toàn bộ về mặt bằng, thiết bị và kho hàng dệt.

Do vậy mà các hệ thống báo cháy, chữa cháy nên được đặt tại xưởng giặt là công nghiệp vì sự an toàn cũng như đảm bảo các quy định về cháy nổ. Phòng các thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

DỰ ÁN LẮP ĐẶT TIÊU BIỂU

Related Posts